11bet_Dạy Chơi Poker Nhập Môn Và Những Điều Cần Lưu Ý

Poker không chỉ là một trò chơi thông thường, đây là một trò chơi trí tuệ mà người chơi phải biết tư duy, suy luận và khả năng phán đoán cao. Đôi khi cũng phải liều vào những ván bài, để thắng được đối thủ không phải chuyện đơn giản. Qua bài viết, 11bet sẽ dạy chơi poker nhập môn cho người mới từ a đến z, để người chơi không bỡ ngỡ khi bắt đầu chơi trò chơi này.

Đôi nét về poker

Poker có thể chơi tối đa là 10 người. Mặc dù vậy thì chơi này chỉ cần 2 người chơi là có thể chơi được. 

Một bộ poker bao gồm:

Trước khi dạy chơi poker, 11bet sẽ giới thiệu về một bộ poker gồm những gì.

 • Bộ bài tây Double K: bộ 52 lá gồm 4 chất Cơ, Rô, Tép, Bích và số từ 2 đến A.
 • Dealer button poker: thẻ đánh dấu Dealer.
 • Poker chip: chip tương ứng với các mệnh giá cược.
Dạy chơi poker chi tiết
Dạy chơi poker chi tiết

Các liên kết trong poker

Để đến được với những bàn thắng, bài tẩy của người chơi ghép với bài chung ra liên kết mạnh nhất trong những liên kết dưới đây, người đó sẽ là người thắng. Sắp xếp theo độ mạnh giảm dần của liên kết> biết được điều này người chơi sẽ dễ dàng học được cách dạy chơi poker 

 • Thùng phá sảnh: 2 lá bài tẩy ghép với 5 lá chung ra 5 lá liên tiếp đồng chất
 • Tứ quý:2 lá bài tẩy ghép với 5 lá chung ra 4 lá cùng số
 • Cù lũ: 2 lá bài tẩy ghép với 5 lá chung ra 3 lá cùng số và một đôi
 • Thùng: 2 lá bài tẩy ghép với 5 lá chung ra 5 lá đồng chất
 • Sảnh: 2 lá bài tẩy ghép với 5 lá chung ra 5 lá liên tiếp
 • Sám: 2 lá bài tẩy ghép với 5 lá chung ra 3 lá cùng số
 • Hai đôi: 2 lá bài tẩy ghép với 5 lá chung ra 2 đôi
 • Một đôi: 2 lá bài tẩy ghép với 5 lá chung ra 1 đôi
 • Mậu thầu: không có liên kết gì giữa 2 lá bài tẩy với 5 là bài chung
Xem thêm:   11BET_Sự Thật Về Tool Xóc Đĩa Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Các giới hạn cược trong poker

 Tiền cược trong poker là một yếu tố quan trọng để chơi poker. Tiền cược trong poker được quy đổi thành chip với các mệnh giá khác nhau.

Không giới hạn (No limit) 

Người chơi có thể cược bao nhiêu tùy thích trong phạm vi tổng tiền người chơi có. Không có giới hạn tiền đặt cược, mức đặt cược cao nhất là số tiền người chơi đang có. Giới hạn này thường xuất hiện trong các ván bài poker hiện nay và được dạy chơi poker nhiều nhất.

Dạy chơi poker dễ hiểu nhất
Dạy chơi poker dễ hiểu nhất

Giới hạn cược (fixed limit)

Giống với tên gọi, mức cược sẽ được quy định cố định qua các vòng cược. người chơi sẽ cược theo mức cược được đưa ra cố định. 2 vòng cuối được cược gấp đôi 2 vòng đầu.

Giới hạn pot (pot limit)

Người chơi được đặt cược tối đa số tiền ngang bằng với số pot ở thời điểm cược. Pot là tổng số tiền cược của tất cả người chơi qua các vòng cược.

Dạy chơi poker chi tiết

Nếu như các bạn đã biết đầy đủ thông tin về poker mà 11bet đã đưa ra ở phần trên rồi thì chúng ta đến bước dạy chơi poker chi tiết ở phần này

Khi bắt đầu vào một ván poker, người chơi sẽ phải trải qua 4 vòng cược: pre- flop, the flop, the turn, the river.

Vòng 1: Pre- flop

Mở đầu cách dạy chơi poker ta bước vào vòng 1.Khi ván bài bắt đầu, mỗi người sẽ được chia 2 là bài trên bàn. Vòng cược bắt đầu, SB (small blind) sẽ cược tự động với mức cược bằng ½ mức cược quy định ở mỗi ván. 

Xem thêm:   11bet_Chơi Roulette - Ăn Tiền Đỉnh Cao, Đổi Đời Nhanh Chóng

Sau đó BB (big blind) đặt cược. Tổng cược của những người chơi (trừ người chơi đã bỏ bài hoặc cược hết) bằng nhau thì kết thúc vòng 1. 

Vòng 2: The flop

Bắt đầu vòng 2, 3 lá bài chung trong tổng 5 lá bài chung sẽ được lật ở trên bàn. Bằng cách kết hợp bài tẩy của mình với bài chung trên bàn, người chơi có thể  đánh giá độ mạnh bài của mình để từ đó đưa ra các quyết định cược hay bỏ. ở vòng này người chơi có thể chọn cược thêm nếu bài đẹp hoặc check để xem xét cách đi của đối thủ. Số tiền cược thêm phải giống nhau ở tất cả người chơi theo.

Dạy chơi poker đơn giản
Dạy chơi poker đơn giản

Vòng 3: The turn

Lá bài chung thứ 4 sẽ được lật ở vòng 3 này. Tương tự như vòng 2, người cược đầu vẫn là SB. Đến vòng này người chơi đã biết được đến 80% mức độ mạnh bài của mình. Mỗi người sẽ học được các cách dạy chơi poker khác nhau, khả năng tư duy cũng khá nhau nên việc đưa ra quyết định không hề giống nhau.

Vòng 4: The River

Đây đã là vòng cuối cùng, lá bài chung cuối sẽ được lật. lúc này,tất cả người chơi đều đã biết được liên kết bài của mình và đi cũng có thể đoán được bài đối thủ từ cách cược ở các vòng chơi trước. 

Sau khi 4 vòng cược kết thúc, tất cả những người chơi còn theo đến thời điểm hiện tại hoặc đã all in từ các vòng trước sẽ bắt đầu so bài. Người nào có liên kết bài mạnh nhất người đó là người chiến thắng. Người thắng sẽ nhận được toàn bộ pot tại thời điểm đó.

Xem thêm:   11bet_Soi kèo Fulham vs Liverpool - Ngoại hạng Anh

Kết luận

Trên bài viết này, 11bet đã dạy chơi poker cho toàn thể mọi người chơi quan tâm đến bộ môn này.  Dù còn thiếu sót nhiều chỗ nhưng cũng phần nào cung cấp được chút thông tin về poker. Cảm ơn mọi người đã nghiên cứu bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *